วิธีการสร้าง Email Filter in Hotmail

By | May 29, 2010

Email Filter ก็คือการกรองอีเมล์นั้นเองครับ ซึ่งจากปกติ mail ทุกๆตัวไม่ว่าจะเป็น gmail yahoo mail หรือ hotmail เองก็มีการกรองเมลที่เป็น spam อยู่แล้ว แต่เราสามารถกรองเองได้ โดยใน hotmail มีลูกเล่นเยอะแยะมากมาย รวมถึงการกรองอีเมล์ด้วย จริงๆแล้วมันก็กรองกันได้ทุกเมลละครับ แต่โพสนี้อยากนำเสนอ hotmail เพราะคนใช้เยอะ spam แยะ 555..

ขั้นตอนการสร้าง Email Filter in Hotmail

1. คลิกที่เมนู Option แล้วคลิกที่ More options ดังรูป

2. จะเข้าสู่หน้าต่าจัดการเกี่ยวกับ Email ในหัวข้อ Cuztomize your E-mail ให้คลิกที่ Automatically sort e-mail into folder ดังรูป

3. จากนั้นให้ทำการคลิกที่ปุ่ม New Filter แล้วตั้งค่าตามที่ต้องการ ซึ่งในช่องแรกจะให้เราเลือกว่าจะ Filter จากส่วนไหน เช่น 
  - From address ก็คือจาก email address ผู้ส่ง
  – From name คือ ชื่อผู้ส่ง
  – Subject คือ หัวเรื่อง
ตรงนี้แล้วแต่ท่านจะเลือกอะไร สำหรับโพสนี้ผมเลือก From address เพราะจะทำการ filter เมลที่มาจาก facebook ให้ไปอยู่ใน folder เดียวกัน ซึ่งเราสามารถกรอกคำว่า facebook ในช่องสุดท้ายนั้นเอง หรือจะใส่เป็น facebookmail.com แบบนี้ก็ได้ และขั้นสุดท้ายเราก็เลือกว่าจะย้ายไปไว้ใน folder อะไรก็ทำกรสร้าง folder ขึ้นมาลองรับอีเมล หรือจะลบทิ้งเลยก็ได้

จากตัวอย่างที่ผมทำการ filter หรือกรองอีเมล เมื่อมีเมลที่มาจาก address ที่มีคำว่า facebook จะถูกย้ายไปไว้ที่ folder facebook ทันที

อ่านบทความนี้แล้ว : 9,176 views


2 thoughts on “วิธีการสร้าง Email Filter in Hotmail

  1. Pingback: วิธียกเลิกเมล์แจ้งเตือนจาก Facebook | Tip and Trick เทคโนโลยีเรื่องพื้นๆ สำหรับคนไอทีที่ยังไม่ไฮไอที โป

  2. เสื้อผ้าคนอ้วน

    ดีีค่ะ มี email แปลก ๆ email ขยะ เยอะมาก ๆ วัน ๆ ต้องมานั่งลบ บางอันก็กลัว
    มีไวรัสมาแล้ว เผลอคลิก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *